visa hai phong

visa hai phong

Những giấy tờ cần thiết khi bạn đi nước ngoài

cuộc sống ngày càng phát triển, du lịch đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mọi người, ngày nay việc du lịch nước ngoài không còn quá khó khăn nữa, mọi thủ tục đều trở nên dễ dàng hơn.Visa Hải Phòng xin giới thiệu bạn một số loại giấy tờ cần thiết sau đây.

 1. Visa là gì?

Visa (thị thực nhập cảnh) là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia để xác minh bạn (hoặc một người nào đó) được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian quy định tùy trường hợp như nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần.
Có những loại visa nào?

Visa di dân: Dùng để nhập cảnh và định cư tại một nước theo các diện như Cha mẹ bảo lãnh con cái, diện vợ chồng...

Visa không di dân: Dùng nhập cảnh một nước trong 1 khoảng thời gian cho phép, tạm thời gồm các loại sau:

- Du lịch

- Công tác, làm việc.

- Kinh doanh.

- Điều trị, chữa bệnh.

- Lao động thời vụ.

- Học tập.

- Các chương trình trao đổi.

- Ngoại giao, chính trị

Những ai sẽ cần Visa ?

Trừ các nước Đông Nam Á và một số quốc gia đặc biệt có chính sách miễn trừ visa nhập cảnh  thì tất cả công dân Việt Nam nói chung khi đến một quốc gia bất kì đều bắt buộc phải được lãnh sự quán nước đó cấp thị thực nhập cảnh.

Passport là gì ?

visa la gi

Passport (hay còn gọi là hộ chiếu ) là giấy chứng nhận do chính phủ một nước cấp (ở đây là Việt Nam) để công dân nước đó có quyền xuất cảnh đi nước khác và nhập cảnh trở về nước mình.

Hiện tại có 3 loại passport thông dụng:

- Loại phổ thông (Popular Passport) : Được cấp cho công dân Việt Nam có thời hạn là 10 năm kể từ ngày cấp. Bạn sẽ phải xuất trình khi nhập cảnh vào một quốc gia khác. Du học sinh và công dân định cư cũng được dùng loại này.

- Hộ chiếu công vụ (Official Passport): Được cấp phép cho cá nhân trong cơ quan, chính phủ nhà nước đi công vụ ở nước ngoài.

- Hộ chiếu ngoại giao (Diplomatic Passport): Được cấp cho quan chức ngoại giao của chính phủ công tác ở nước ngoài.

 
Sự khác nhau giữa Visa và Passport.

Nói đơn giản, Passport (hộ chiếu) là giấy tờ được cơ quan thẩm quyền cấp cho công dân nước mình, trong khi đó visa là loại giấy tờ nơi người xin cấp muốn đến nhưng không phải là công dân nước đó.

Ví dụ: Bạn muốn nhập cảnh sang Mỹ để du lịch trong thời gian là 1 tháng thì cần phải có 2 loại giấy tờ

- Passport do chính phủ Việt Nam cấp xác nhận bạn là công dân Việt Nam hợp pháp và muốn xuất ngoại.

- Visa do chính phủ Mỹ cấp xác nhận cho phép bạn nhập cảnh vào nước họ du lịch.

Passport có trước, visa có sau, nếu không có passport bạn sẽ không thể xin được visa.

2. Thủ tục xin cấp Visa và làm Passport

- Thủ tục xin cấp Visa:

Đối với người Việt Nam muốn xin visa ra nước ngoài: Thủ tục cấp visa tùy theo quy định của quốc gia mà bạn muốn đến, bạn có thể liên hệ với đại sứ quán quốc gia đó hoặc các công ty dịch vụ để được tư vấn thủ tục cụ thể.

Đối với người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam: Người đó phải nằm trong các nước được miễn thị thực nhập cảnh hoặc có visa do đại sứ quán Việt Nam ở nước người đó cư ngụ cấp phép (Ví dụ bạn ở Mỹ muốn nhập cảnh vào Việt Nam phải có visa do lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ cấp phép).

Việc xét bạn có đủ điều kiện để được cấp visa hay không được quyết định ngay tại thời điểm bạn phỏng vấn xin visa. Đây là yếu tố quan trọng nhất nên hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ trước khi vào phỏng vấn.

Tuyệt đối cung cấp thông tin chính xác, đúng sự thật, nếu không bạn sẽ bị hủy bỏ hồ sơ hoặc nặng hơn bị cấm vĩnh viễn đến quốc gia đó.

Lựa chọn các dịch vụ trung gian uy tín và nhiều kinh nghiệm để hạn chế sai sót về giấy tờ và thời gian của bạn.

 - Thủ tục làm Passport:

- CMND có thời hạn không hơn 10 năm kể từ ngày cấp.

- Hổ khẩu thành phố hoặc KT3 đối với các bạn ở tỉnh.

- 4 tấm hình 4x6 dành cho Passport (nền màu trắng), đến tiệm chụp hình và bảo họ chụp hình làm passport là được.

- Địa chỉ mới của phòng xuất nhập cảnh Thành Phố : Các bạn sẽ được tư vấn và hướng dẫn đầy đủ.

- Khi mua hồ sơ, nên mua thêm 1-2 bộ đề phòng trường hợp viết sai phải viết lại, bên trong tập hồ sơ có hướng dẫn, đọc kỹ trước khi bắt đầu điền bất kỳ thông tin gì.

- Sau khi nộp hồ sơ, bạn chỉ cần ngồi chờ đến lượt. Sau khi trả lời vài câu hỏi bạn sẽ lấy phiếu hẹn và nộp tiền lệ phí.

- Đến lấy passport đúng lịch hẹn.

- Đối với trẻ em dưới 14 tuổi, bé phải được chứng thực của điạ phương nơi đang cư ngụ, bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh 4x6.

Để được hướng dẫn chi tiết về các thủ tục giấy tờ cần thiết để đi nước ngoài, Khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ & THƯƠNG MẠI DU LỊCH NAM PHONG

Địa chỉ: 14b/23/409 Miếu Hai Xã, P. Dư Hàng Kênh, Q. Lê Chân, Hải Phòng

Văn phòng đại diện: 631B Thiên Lôi, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, Hải Phòng

Hotline: 0936.760.169 - 01282.114.666

Visa Hải Phòng hân hạnh được phục vụ quý khách.

Visa Hải Phòng - Visa chuyên nghiệp tại Hải Phòng

Dịch vụ Visa chuyên nghiệp tại Hải Phòng với đầy đủ các dịch vụ như giấy phép lao động, gia hạn visa, công văn nhập cảnh, thẻ tạm trú. Chúng tôi cam kết mang tới dịch vụ tốt nhất với thời gian nhanh nhất cho khách hàng tại Hải Phòng.

Liên hệ với chúng tôi.

0936.760.169

Visa Hải Phòng - Visa chuyên nghiệp

Visa Hải Phòng chuyên cung cấp các dịch vụ Visa tại Hải Phòng, chúng tôi mang tới cho quý khách hàng những dịch vụ Visa tốt nhất trong thời gian nhanh nhất với mức chi phí phù hợp nhất.


Địa chỉ: 631B Thiên Lôi, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, Hải Phòng.

 Hotline: 0936.760.169 - 01282.114.666

 Email: visahaiphong1102@gmail.com

Copyright @ 2018 Visa Hải Phòng