0936760169

Chat Zalo 1

Chat Zalo 2

Chat Zalo 3

Tư vấn những khó khăn của người việt khi đi du lịch tại Hải Phòng

In bài này

Hôm nay tôi muốn dành 1 chút thời gian để chia sẻ 1 vài khó khăn của người Việt khi du lịch nước ngoài. Khả năng xin Visa khó đậu hay rào cản về ngôn ngữ, áp lực về tỷ giá tiền tệ chính là trở ngại khi người Việt muốn xách ba lô lên và du lịch tới một quốc gia khác trong các kỳ nghỉ và lễ. Sau đây, chúng tôi sẽ tư vấn những khó khăn của người việt khi đi du lịch tại Hải Phòng.

Các thủ tục xin visa sẽ là một trong những thử thách khó khăn phải vượt qua, đặc biệt đối với những bạn trẻ chưa có tài chính vững mạnh, lịch sử đi lại yếu và có sự ràng buộc không chắc chắn ở Việt Nam. Nguyên nhân là do đây là các điều kiện bắt buộc khi xin visa. Để xin visa nước ngoài, bạn buộc phải có giấy tờ chứng minh tài chính. Mức chứng minh tài sản nhiều hay ít phụ thuộc vào quy định của từng nước. Nhưng nhìn chung đối với các bạn trẻ mới tốt nghiệp ra trường thì đây quả là một điều khó khăn vì trong tay các bạn không có quá nhiều tài sản.

6 01

Để đạt tỷ lệ đậu Visa cao vào các quốc gia khác khi đi du lịch bạn cần:

- Đi du lịch nhiều đến các quốc gia miễn thị thực cho Việt Nam (chứng minh được cho họ biết nhu cầu của chúng ta là du lịch và tận hưởng cuộc sống chứ không phải trốn tại nước mà bạn đang muốn đến )

- Chứng minh tài chính kèm sổ đỏ nhà đất chính chủ hoặc người bảo hộ đi cùng. Chứng minh về năng lực tài chính rằng bạn đi du lịch thôi chứ bản thân còn rất nhiều tài sản ở Việt Nam nên nguy cơ trốn hay sống bất hợp pháp sau chuyến đây là một chuyện không thể, tỉ lệ xảy ra là rất thấp.

Ngoại ngữ :

Khi du khách Việt Nam đi du lịch ở các quốc gia khác có trình độ phát triển cao hơn mình hầu như chúng ta khó có thể sử dụng được tiếng Việt khi ở nước ngoài.

Ngoại ngữ, mà cụ thể là tiếng Anh, xem ra là rào cản lớn nhất đối với nhiều bạn trẻ khi đi du lịch nước ngoài. Đơn giản thôi, thời buổi hội nhập mà không biết tiếng Anh thì không lên mạng tìm kiếm thông tin được, không giao tiếp khi ra nước ngoài được. Trong thời buổi mà cộng đồng chung ASEAN hình thành, nhiều bạn trẻ còn đang tính học thêm 1 ngôn ngữ trong Đông Nam Á nữa thì không có lý do gì bạn lại không biết tiếng Anh trong thời này nhé! Cách tốt nhất bạn cũng nên học một vài câu giao tiếp cơ bản bằng tiếng bản địa nếu có thể. Đây sẽ là cách bạn ghi điểm trong mắt người dân địa phương và sẽ dễ dàng hơn trong trường hợp bạn cần sự giúp đỡ từ họ. Hoặc không, bạn có thể trau dồi vốn tiếng Anh của mình. Vì hiện nay, tiếng Anh là một ngôn ngữ khá thông dụng.

Tài chính :

Tiền tệ ở Việt Nam thường yếu hơn so với các quốc gia khác kể cả trong khu vực cũng như trên toàn thế giới. Khi tiêu tiền ở nước ngoài , chúng ta luôn cảm thấy cái gì cũng đắt so với việc tiêu dùng ở Việt Nam. Ngay như khi ta du lịch Thái Lan thì tiền tệ của họ cũng gấp 700 lần tiền mình, còn du lịch Châu Âu thì họ gấp tận 23.000 lần tiền mình. Sao mà đắt đỏ đúng không bạn.Tài chính là phần đóng vai trò quan trọng nhất, quyết định sự thành công của toàn bộ chuyến du lịch bao gồm phí ăn ở, đi lại, mua sắm, tỷ giá ngoại tệ, các chi phí phát sinh .

Bạn sẽ phải chi trả các chi phí như tiền ăn uống, tiền khách sạn (nên chọn ở phòng bình dân hoặc ở ghép để tiết kiệm tiền), tiền cho các phương tiện di chuyển qua lại giữa các điểm tham quan du lịch (theo kinh nghiệm thì bạn nên chọn các loại phương tiện giao thông công cộng để tiết kiệm tối đa chi phí cho khoản này), tiền mua vé tham quan tại các điểm du lịch (nếu có). Ngoài ra các chi phí phát sinh có thể bao gồm như tiền mua quà cho người thân, bạn bè sau chuyến du lịch cũng nên được liệt kê tại đây.

Tới một quốc gia mà không thưởng thức ẩm thực địa phương thì có vẻ hơi thiếu sót. Tuy nhiên nếu bạn có vấn đề về tiêu hóa thì cũng nên lưu ý khi chọn các đặc sản địa phương để thưởng thức. Ví dụ như món ăn Thái thường khá cay, nên nếu dạ dày của bạn có vấn đề, bạn không nên ăn các món có quá nhiều ớt. Ngoài ra, trong mỗi chuyến đi bạn nên mang theo một số loại thuốc tiêu hóa thông dụng để sử dụng khi cần thiết.

Văn hóa - Ẩm thực :

Mỗi quốc gia có nét đặc trưng riêng về văn hóa, ngôn ngữ, ẩm thực nên sự xung đột về những mặt này giữa quốc gia của bạn và nơi bạn sẽ tới du lịch là điều không thể tránh khỏi. Bạn cần chuẩn bị tâm lý để ứng phó với những điều này trong suốt chuyến đi. Và cách tốt nhất vẫn là chủ động tìm hiểu các thông tin trên sách báo và Internet.

Nếu bạn muốn hiểu biết thêm về khó khăn khi đi du lịch thì Visa Hải Phòng sẽ là địa chỉ tư vấn những khó khăn của người việt khi đi du lịch tại Hải Phòng cho các bạn nhé.

Hãy liên hệ với chúng tôi để đậu visa nhé!

Visa Hải Phòng - Visa chuyên nghiệp

Visa Hải Phòng chuyên cung cấp các dịch vụ Visa, gia hạn visa tại Hải Phòng, chúng tôi mang tới cho quý khách hàng những dịch vụ Visa tốt nhất trong thời gian nhanh nhất với mức chi phí phù hợp nhất.


 Địa chỉ: 631B Thiên Lôi, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, Hải Phòng.

 Hotline: 0936.760.169 - 0782.114.666

 Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Bạn nên tìm hiểu trước và ghi nhớ những điều nên và không nên làm tại quốc gia mà bạn chuẩn bị tới du lịch. Bạn cũng nên học một vài câu giao tiếp cơ bản bằng tiếng bản địa nếu có thể. Đây sẽ là cách bạn ghi điểm trong mắt người dân địa phương và sẽ dễ dàng hơn trong trường hợp bạn cần sự giúp đỡ từ họ.