I.TƯ VẤN SƠ BỘ VỀ THỦ TỤC CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG TẠI HẢI PHÒNG CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI (LĐNN) LÀM VIỆC TẠI VIỆT NAM. Giấy phép lao động tại Hải Phòng

giay phep lao dong 6

1.Điều kiện cấp Giấy phép lao động cho người LĐNN làm việc tại Việt Nam  

Theo quy định của Nghị định 102/2013/NĐ-CP của Chính phủ ngày 05/09/2013, để cấp được giấy phép lao động cho người LĐNN làm việc tại Việt Nam thì người LĐNN cần phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

·Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật;

·Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu làm việc;

·Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài;

·Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

·Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài. Cụ thể là được chấp thuận bằng văn bản của Chủ tịch UBND cấp tỉnh về việc sử dụng người LĐNN.

Để có được văn bản chấp thuận này thì Quý công ty cần phải chuẩn bị hồ sơ đề nghị chấp thuận, bao gồm:

·Văn bản báo cáo giải trình đối với từng vị trí công việc mà lao động Việt Nam chưa đáp ứng được

·Danh sách cụ thể cho từng vị trí đang tuyển dụng và vị trí tuyển mới.

Sau khi có được sự chấp thuận bằng văn bản của chủ tịch UBND cấp tỉnh thì Quý công ty mới bắt đầu nộp hồ sơ xin Giấy phép lao động cho người LĐNN làm việc tại Quý công ty.

Lưu ý:

·Hằng năm, doanh nghiệp có trách nhiệm xác định nhu cầu sử dụng người LĐNN đối với từng vị trí công việc mà người lao động Việt Nam chưa đáp ứng được và báo cáo giải trình với Chủ tịch UBND cấp tỉnh. Trong quá trình thực hiện nếu thay đổi nhu cầu sử dụng người LĐNN thì doanh nghiệp phải báo cáo Chủ tịch UBND.

·Sau khi xin cấp được cấp Giấy phép lao động, Quý công ty và người LĐNN phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến làm việc. Nội dung hợp đồng lao động không được trái với nội dung ghi trong giấy phép lao động đã được cấp.

·Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động, người Quý công ty phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết và bản sao Giấy phép lao động đã được cấp tới Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hải Phòng.

2 Tài liệu cần chuẩn bị cho hồ sơ xin cấp Giấy phép lao động

Để chuẩn bị hồ sơ xin cấp Giấy phép lao động cho người LĐNN, nhưng chưa cư trú tại Việt Nam thì Quý công ty cần chuẩn bị những tài liệu sau:

·Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài (phải được hợp pháp hóa lãnh sự, dịch sang Tiếng Việt và chứng thực bản dịch tại Việt Nam) hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế.

·Văn bản xác nhận không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự được xin tại Nhật Bản có giá trị trong thời hạn 06 tháng, tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

·Bằng tốt nghiệp đại học (phải được hợp pháp hóa lãnh sự, dịch sang Tiếng Việt và chứng thực bản dịch tại Việt Nam)

·Văn bản của Chủ tịch UBND cấp tỉnh về việc chấp thuận sử dụng người LĐNN.

·02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

·Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.

Giấy phép lao động tại Hải Phòng

Mọi chi tiết liên hệ với chúng tôi Visa Hải Phòng - Visa chuyên nghiệp

Visa Hải Phòng chuyên cung cấp các dịch vụ Visa, gia hạn visa tại Hải Phòng, chúng tôi mang tới cho quý khách hàng những dịch vụ Visa tốt nhất trong thời gian nhanh nhất với mức chi phí phù hợp nhất.


 Địa chỉ: 631B Thiên Lôi, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, Hải Phòng.

  Hotline: 0936.760.169 - 0782.114.666

 Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.